CÁCH THIẾT KẾ LOGO HOÀN HẢO

CÁCH THIẾT KẾ LOGO HOÀN HẢO

17:21 - 22/05/2017

 

Bạn là một người kinh doanh và bạn muốn mọi người nhớ đến thương hiệu của mình bằng một cách thiết kế logo hấp dẫn.

Chỉ có một vấn đề nhỏ đó là: bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? 

CÁCH THIẾT KẾ LOGO HOÀN HẢO

Thiết kế logo không hề dễ dàng. Tạo một logo hoàn hảo cần có thời gian cần có thời gian để triển khai bởi vì bạn không chỉ tạo ra một hình ảnh khiến mọi người thích, bạn còn đang xây dựng bản sắc cho thương hiệu của mình.

Mặc dù điều đó thoạt nghe có vẻ khó khăn nhưng hãy nhớ rằng việc thiết kế logo mới là cơ hội cực kỳ tốt để doanh nghiệp của bạn thể hiện cá tính của thương hiệu. Nếu bạn có cách thiết kế logo phù hợp, mức độ tương tác với doanh nghiệp có thể tiến lên một cấp độ mới.

Tạo logo đòi hỏi sự nghiên cứu thị trường và có thể hiểu biết về đặc điểm nhận dạng thương hiệu và cá tính khách hàng của bạn. Thiết kế logo mới nên dựa trên nghiên cứu không chỉ dựa trên thẩm mỹ.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ được giới thiệu tất cả những điều cần thiết khi thiết kế logo. Đảm bảo bạn làm theo các bước sau và doanh nghiệp của bạn sẽ được xuất hiện theo một cách khác với một logo chuyên nghiệp chất lượng cao:

Xác định nhu cầu kinh doanh.

Logo có ảnh hưởng lớn đến cảm nhận của khách hàng. Đó thường là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng có về doanh nghiệp bạn, cho dù đó là nhìn qua sản phẩm của bạn ở trên kệ, qua cửa hàng của bạn trên đường phố hay qua đại diện trên tài khoản mạng xã hội của bạn.

Cách thiết kế logo tốt đi đôi với sự nhận diện thương hiệu mạnh mẽ và do đó, nếu thay đổi logo, bạn có thể gặp vài rủi ro.

Nếu việc kinh doanh của bạn đã hoạt động và đang hoạt động tốt thì việc đầu tư vào một thiết kế logo mới có thể không phải là cách để sử dụng ngân sách. Tuy nhiên, tất cả các bước được liệt kê trong hướng dẫn này cũng là một cách tốt để đánh giá logo hiện tại của bạn và quyết định xem bạn có cần thay đổi nó hay không.

Vì logo doanh nghiệp sẽ đóng góp một phần lớn cho thương hiệu của bạn, bạn có thể sẽ muốn thuê một chuyên gia để thiết kế logo hoàn hảo. Hãy nhớ rằng logo luôn là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Một logo xấu sẽ làm cho trang web của bạn, bao bì và danh thiếp của bạn kệch cỡm. Vì vậy, hãy làm cho nó trở nên đáng giá.

Một thiết kế logo tùy chỉnh, tuyệt vời và một thiết kế logo miễn phí thường không thể so sánh nhưng đó không có nghĩa là bạn sẽ không nhận được gì từ việc sử dụng một phần mềm tạo logo. Thiết kế logo có sức mạnh để củng cố tên công ty và thể hiện được cá tính mà doanh nghiệp bạn đang theo đuổi.

Tuy nhiên, hiện tại, hãy giả sử rằng doanh nghiệp của bạn chỉ mới bắt đầu và bạn muốn tạo một logo giúp thương hiệu của bạn nổi bật ngay từ ngày đầu. Nếu đúng như vậy thì đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về các giá trị thương hiệu của bạn.

Xác định bản sắc thương hiệu

Logo của bạn phải thể hiện được cá tính thương hiệu của bạn. Từ bảng màu đến tên doanh nghiệp cho đến những người bạn đang cố gắng bán hàng cho, mọi thứ nên gói gọn trong một hình ảnh đơn giản. Để đạt được tất cả những điều đó, trước tiên bạn cần phải nắm được bản sắc cốt lõi của thương hiệu. Hãy suy nghĩ nghiêm túc về nó và rồi bạn sẽ nhận lại được sự yêu thích xứng đáng.

Khi bạn hiểu rõ điều gì làm nên thương hiệu của bạn - bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc quyết định phông chữ, màu sắc hoặc hình dạng hay chiếc lược truyền thông mạng xã hội và thông điệp marketing phù hợp.

Hãy nhớ rằng, tất cả những điều này chỉ là những yếu tố tạo nên bức tranh toàn cảnh về thương hiệu của bạn, và chúng không xác định bản sắc thương hiệu của bạn.

Trước khi lựa chọn bất kỳ điều gì trong số đó, bạn nên tự hỏi mình một vài câu hỏi về việc kinh doanh của bạn. Câu trả lời mà bạn sẽ tìm ra chính là đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn và bạn có thể sử dụng thông tin đó để bắt đầu việc thiết kế logo.

Cụ thể, đó là:

+ Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để thành lập công ty này?

+ Với tư cách là một công ty, niềm tin và giá trị nào quan trọng đối với bạn?

+ Khách hàng của bạn là ai và họ muốn được nhìn nhận và đối xử như thế nào?

+ Khả năng lớn nhất của bạn là gì?

+ Cách bán hàng độc đáo của bạn là gì?

+ Cảm giác nào xác định sản phẩm của bạn ngay lúc này?

+ Bản muốn định nghĩa sản phẩm của mình theo kiểu cảm xúc nào?

+ Những cảm xúc nào mà khách hàng và sản phẩm của bạn có điểm chung?

Hiểu các tùy chọn của bạn

Ba yếu tố thiết yếu của thiết kế logo là gì?

+ Hình ảnh

+ Tên thương hiệu

+ Tagline

Mặc dù tất cả những điều này đều quan trọng, nhưng không nhất định phải đủ cả ba. Đó chỉ là theo thông lệ.

Ngay cả khi bạn thích cấu hình cổ điển, thì cũng không có điều gì có thể ngăn cản bạn. Chẳng hạn: logo online cho trang web của một công ty thương mại điện tử cũng có thể được làm động. Hay các công ty gạch và vữa truyền thống cũng có thể tạo ra những hiệu ứng ấn tượng nếu họ có một ý tưởng tốt.

Đối với nhiều người, phần khó nhất của việc thiết kế một logo là biết có những lựa chọn nào bạn có thể dùng mà chưa bị các nhãn hàng khác lựa chọn. Và để bắt đầu, bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về một số ý tưởng thiết kế logo.

Nếu bạn thuộc kiểu người sáng tạo chứ không phải kiểu người thực dụng, thì việc tổng hợp tất cả các ý tưởng lại với nhau có thể hữu ích và sau đó, nghĩ thêm về thương hiệu của mình để chọn ra số ít những phương án phù hợp nhất.

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và cố gắng tưởng tượng suy nghĩ của một trong số họ. Một cái nhìn mới mẻ có thể loại bỏ thành kiến của bạn khi bạn là một chủ doanh nghiệp và cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một số quan điểm thú vị khác về cách thiết kế logo.

Không có ý tưởng tồi, chỉ có lập kế hoạch tồi. Nếu bạn đang bị rối quá nhiều ý tưởng mà không tìm ra được sự liên kết giữa chúng. Nó sẽ giúp bạn hiểu ý tưởng nào hợp lý về mặt thẩm mỹ và từ đó bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh ý tưởng logo để phù hợp với tên công ty của bạn.

Khám phá thị trường ngách

Khi nói đến việc khám phá thị trường ngách của bạn, mở rộng phạm vi cạnh tranh. Các yếu tố chính trong cách thiết kế logo của đối thủ của bạn là gì? Có những điểm giống nhau nào? Khác biệt gì không?

Nếu bạn muốn thiết kế một logo có hiệu quả như logo của một đối thủ cạnh tranh nào đó, hãy thử phân tích nó. Nếu như một thương hiệu không quá nổi tiếng nhưng lại có logo tương tự với một thương hiệu hàng đầu, bạn có thể yên tâm hiểu rằng đây là một yếu tố nhằm tạo mối liên hệ cảm xúc đối với khách hàng và tất nhiên bạn có thể tìm cách để tích hợp nó vào logo của riêng mình mà không để vi phạm bản quyền.

Hãy để ý xem có những điểm chung nào giữa cơ sở khách hàng của bạn và đối thủ cạnh tranh. Và nếu như họ không đưa nó vào logo của họ, thì đó chính là khoảng trống để bạn tìm ra được không gian của riêng mình trong thị trường ngách đó.

Mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tương tác với khách hàng hay kiểm tra thông tin liên lạc khách hàng của các đối thủ cạnh tranh. Hãy đảm bảo bạn không vượt quá ranh giới về mặt pháp lý, còn lại thì, hãy sẵn sàng để bước vào một cuộc chơi miễn phí.

Chọn phong cách của bạn

Cũng giống như việc chọn phông chữ phù hợp, để thiết kế một logo đúng cách, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về những loại logo hiện có.

Vai trò của logo là sự phù hợp, nổi bật và mang tính giao tiếp. Người ta vẫn nói rằng một bức tranh có thể nói lên một ngàn từ, vì vậy, nếu bạn chọn sai phong cách cho cách thiết kế logo của mình, bạn cũng có thể đã viết sai một bức thư cho khách hàng của bạn.

Ở thời điểm này, bạn đã có một ý tưởng vững chắc về những gì khách hàng mong đợi và đối thủ của bạn đang làm gì, đã đến lúc chuyển tất cả thông tin đó để tạo một logo mà bạn có thể tự hào in trên áo thun, ảnh trên mạng xã hội, trên trang web của bạn và quan trọng hơn là đại diện cho tên công ty của bạn trong thế giới kinh doanh rộng lớn hơn.

Chọn phông chữ phù hợp

Chọn đúng loại phông chữ không kém phần quan trọng so với việc thiết kế các biểu tượng. Cũng giống như hình ảnh, phông chữ gợi lên những cảm xúc khác nhau.

Để giúp bạn thu hẹp các lựa chọn, hãy chọn một trong những phông chữ dựa trên danh mục của nó: Serif, sans serif, dispaly hoặc script.

Tính toán bảng màu

Một màu sắc khác có thể tạo ra sự thay đổi hoàn toàn mới cho logo của bạn. Có lẽ ai cũng đã biệt rằng những màu sắc khác nhau đem lại những cảm xúc khác nhau cho khách hàng. Bằng cách chọn một màu phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn, khách hàng sẽ tìm thấy mối liên hệ tiềm thức giữa thương hiệu của bạn và bảng màu đó.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xác định được thương hiệu của bạn trước khi làm bất cứ điều gì khác vì nó sẽ tác động rất nhiều đến mọi lựa chọn của bạn.

Xem xét tính linh hoạt của logo

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình được ghi nhớ, thì việc tạo ra một logo đẹp là chưa đủ. Logo của bạn cũng phải linh hoạt và nó phải trông đẹp mắt dù được đặt ở bất kỳ đâu. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải tạo các logo khác nhau cho các dự án khác nhau. Vì lý do đó, hãy đảm bảo rằng logo của bạn có thể nhìn rõ trên mọi background. Kiểm tra và xem trước logo của bạn trên các nền tảng khác nhau như trang web, bao bì và danh thiếp trước khi khởi chạy nó. Tất cả các chi tiết - bao gồm đường kẻ, phông chữ và màu sắc - phải vẫn nhìn được khi hiển thị ở kích thước nhỏ.

Khiến logo trở nên đang nhớ

Một logo sáng tạo không nhất thiết phải là một logo phức tạp. Thế nên, bạn không cần phải làm cho nó quá phức tạp. Khi các công ty này nghĩ về cách tạo logo, suy nghĩ đầu tiên về sự thu hút số đông và cách thiết kế một logo mà mọi người đều có thể nhận biết được.

Hãy nhớ rằng, một trong những mục tiêu chính của bạn trong thiết kế logo online là khiến logo của bạn trở nên đáng nhớ. Để đạt được điều này, sự đơn giản là con đường bạn nên chọn.

Hãy tránh các thiết kế quá phức tạp, sử dụng quá nhiều từ hoặc ký hiệu không dễ đọc hoặc khó hiểu. Mẹo để kiểm tra là nếu logo của bạn không thể hiểu được trong tích tắc thì chắc chắn, nó là một logo phức tạp.

 


Thiết kế logo UNIQUE - do đội ngũ họa sĩ thiết kế An Thắng Branding thực hiện

An Thắng Branding đặt giá trị khách hàng lên hàng đầu 

Đến với các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp của An Thắng Branding quý khách sẽ được:

+ Logo thiết kế ấn tượng phản ánh một cách rõ nét thương hiệu doanh nghiệp.

+ Cẩm nang (Guidelines) hướng dẫn sử dụng logo đầy đủ, quy định về màu sắc, tỷ lệ, font chữ, bản thuyết trình về ý nghĩa logo,...

+ Quý khách sẽ được tư vấn thiết kế logo nhận diện thương hiệu độc đáo và chuyên nghiệp nhất.

+ Quý khách nhận được hình ảnh thiết kế 3D phối cảnh.

+ Quý khách nhận bộ sản phẩm logo với file định dạng thiết kế theo yêu cầu.

+ Logo của Công ty được An Thắng Branding lưu lại trên Sever miễn phí trong một năm, Quý khách liên hệ như tải về bất cứ khi nào.

Quý khách đang có nhu cầu về thiết kế logo chuyên nghiệp, nhận diện thương hiệu đẹp, cần báo giá thiết kế logo, tham khảo các mẫu thiết kế logo độc đáo hãy liên hệ với Công ty chúng tôi tư vấn miễn phí và sở hữu mẫu logo đẹp và sáng tạo nhất.

THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY PHẦN 1
CÁCH ÁP DỤNG TỶ LỆ VÀNG TRONG THIẾT KẾ LOGO
CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TỪ CON SỐ 0
CẮT GIẢM CHI PHÍ VÀ TĂNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU
CHỌN THƯƠNG HIỆU TRƯỚC HAY DOANH SỐ TRƯỚC