THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY PHẦN 1

THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY PHẦN 1

16:41 - 28/07/2021

Thiết kế logo được coi là một trong những ấn tượng đầu tiên đại diện cho một thương hiệu. Chính vì vậy, nên các doanh nghiệp hiện nay luôn luôn mong muốn hướng tới hình ảnh thiết kế logo sáng tạo để nhận diện thương hiệu, nổi bật tên tuổi và phong cách riêng biệt. Còn gì tuyệt vời hơn khi mẫu thiết kế logo của bạn vừa đẹp vừa hợp phong thủy, giúp doanh nghiệp của bạn kinh doanh nhiều tài lộc.

THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY

Phong thủy là một bộ môn khoa học chứa đựng những kiến thức, hiểu biết về sự chuyển động của các dòng nước (Thủy) và hướng đi của gió (Phong). Ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh ta, phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khỏe mạnh, hạnh phúc và kinh doanh thành đạt. Việc chọn nơi để xây nhà, bố trí đồ vật trong nhà, làm văn phòng,... cho đến thiết kế biểu tượng logo thương hiệu công ty, màu sắc trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng sẽ ảnh hưởng tới những yếu tố phong thủy trong thiết kế logo công ty. Có thể tóm gọn lại là mục đích đưa yếu tố phong thủy vào trong thiết kế logo với mong muốn hỗ trợ cho doanh nghiệp tốt hơn.

Vậy, thiết kế logo theo phong thủy là như thế nào?

Có thể hiểu một cách đơn giản là thiết kế logo theo phong thủy là đưa các biểu tưởng, màu sắc được sắp xếp theo bố cục vào trong mẫu thiết kế logo sao cho hài hòa các họa tiết với nhau. Có thể là đối xứng hai bên hoặc cũng là đối xứng ở tâm của thiết kế logo. Qua đó, nhìn vào mẫu thiết kế logo, khách hàng có thể cảm nhận được sự cân bằng trong thiết kế logo của doanh nghiệp, từ đó toát lên sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

Chúng ta có thể áp dụng các yếu tố phong thủy vào trong thiết kế logo bằng cách sử dụng chữ cái đầu tiên trong tên doanh nghiệp hoặc tên thương hiệu. Được xử lý đồ họa cách điệu bằng các biểu tượng, hoặc các hình ảnh liên quan đến lĩnh vực hoạt động đặc trưng của doanh nghiệp.

Một mẫu thiết kế logo đẹp được đánh giá là hiệu quả chỉ khi nó đạt các tiêu chuẩn về màu sắc, tính thẩm mỹ và tuyệt vời hơn cả là bố cục hợp lý tuân theo tỷ lệ vàng trong thiết kế hoặc tuân theo bố cục đối xứng hay còn gọi là hợp phong thủy.

Xem thêm: Cách áp dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế logo.

CÁCH THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY

Logo thiết kế phải có bố cục rõ ràng:

Khoảng cách các biểu tưởng phải tuân theo một bố cục nhất định. Bố cục này phải thể hiện được sự lưu thông giữa các dòng khí: hướng gió (phong) và chiều dòng nước chảy (thủy) tạo nên bố cục hài hòa. Khách hàng khi nhìn vào sẽ thấy được các họa thiết được sắp xếp theo quy luật và thanh thoát trong thiết kế logo.

Thiết kế logo theo phong thủy sẽ ưu tiên sự mềm mại và uyển chuyển:

 Thiết kế logo theo phong thủy sẽ ưu tiên sự mềm mại và uyển chuyển chính vì vậy nên khi thiết kế logo cần cân nhắc kỹ lưỡng khi đặt các góc nhọn, chúng sẽ gây nên cảm giác thiếu an toàn đồng thời những họa tiết này cũng khó tiếp nối và tạo cảm giác rối mắt cho người nhìn.

Chọn màu sắc trong thiết kế logo theo phong thủy:

Yếu tố hài hòa và thanh thoát tuân theo ngũ hành âm dương được coi trọng nhất trong thiết kế logo theo phong thủy. Màu sắc cũng là một nhân tố quan trọng trong thiết kế logo phong thủy. Cần tránh chọn lựa những gam màu quá đối lập, tuy nhiên cũng không nên chọn nữa gam màu mờ nhạt, thiếu ấn tượng. Màu sắc nên chọn tối đa 3 màu để tránh gây rối mắt trong mẫu thiết kế logo doanh nghiệp.

Thiết kế logo Mộc Spa - do đội ngũ họa sĩ thiết kế An Thắng Branding thực hiện

 

An Thắng Branding đặt giá trị khách hàng lên hàng đầu 

Đến với các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp của An Thắng Branding quý khách sẽ được:

+ Logo thiết kế ấn tượng phản ánh một cách rõ nét thương hiệu doanh nghiệp.

+ Cẩm nang (Guidelines) hướng dẫn sử dụng logo đầy đủ, quy định về màu sắc, tỷ lệ, font chữ, bản thuyết trình về ý nghĩa logo,...

+ Quý khách sẽ được tư vấn thiết kế logo nhận diện thương hiệu độc đáo và chuyên nghiệp nhất.

+ Quý khách nhận được hình ảnh thiết kế 3D phối cảnh.

+ Quý khách nhận bộ sản phẩm logo với file định dạng thiết kế theo yêu cầu.

+ Logo của Công ty được An Thắng Branding lưu lại trên Sever miễn phí trong một năm, Quý khách liên hệ như tải về bất cứ khi nào.

Quý khách đang có nhu cầu về thiết kế logo chuyên nghiệp, nhận diện thương hiệu đẹp, cần báo giá thiết kế logo, tham khảo các mẫu thiết kế logo độc đáo hãy liên hệ với Công ty chúng tôi tư vấn miễn phí và sở hữu mẫu logo đẹp và sáng tạo nhất.

CÁCH ÁP DỤNG TỶ LỆ VÀNG TRONG THIẾT KẾ LOGO
CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TỪ CON SỐ 0
CÁCH THIẾT KẾ LOGO HOÀN HẢO
CẮT GIẢM CHI PHÍ VÀ TĂNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU
CHỌN THƯƠNG HIỆU TRƯỚC HAY DOANH SỐ TRƯỚC