CẮT GIẢM CHI PHÍ VÀ TĂNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

CẮT GIẢM CHI PHÍ VÀ TĂNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

17:20 - 22/05/2017

"nguy cơ" của người này lại là "cơ hội" của người khác, khi dịch bệnh đồng thời mang đến cơ hội để tìm được mặt bằng vừa rẻ, vừa đẹp, hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp kinh doanh chuỗi và tăng nhận diện thương hiệu.

Cắt giảm chi phí và tăng nhận diện thương hiệu "nguy cơ" của người này lại là "cơ hội" của người khác, khi dịch bệnh đồng thời mang đến cơ hội để tìm được mặt bằng vừa rẻ, vừa đẹp, hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp kinh doanh chuỗi và tăng nhận diện thương hiệu.

Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp ngành đồ uống xoay trục sang mô hình kinh doanh cửa hàng lưu động, kiot bán hàng với không gian nhỏ, nhằm cắt giảm chi phí và tăng nhận diện thương hiệu. Đơn cử, ở thị trường cà phê từ Highlands Coffee, Laha Cafe, cho đến gần đây là Ông Bầu, thay vì chỉ mở cửa hàng lớn, đã triển khai kiot nhỏ, điểm bán take away, xe lưu động, hoặc kêu gọi nhường quyền thương hiệu quầy di động để có thể tận dụng nguồn khách hàng trẻ dồi dào.

Mở rộng kinh doanh để tăng nhận diện thương hiệu: Chuẩn bị thế nào?

Trước tình hình kinh doanh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hàng loạt nhãn hiệu, cửa hàng tại các thành phố đã phải di dời hay trả lại mặt bằng và buộc hàng loạt doanh nghiệp phải thay đổi mô hình kinh doanh. Hơn nữa, do dịch bệnh nên phải đẩy nhanh số hóa mô hình kinh doanh, song một doanh nghiệp không thể tồn tại hai mảng online hay offline riêng biệt, hoặc chỉ một trong hai, mà phải gộp thành một với quan hệ tương hỗ. Cụ thể, khi doanh nghiệp mở nhiều cửa hàng offline thì mới có độ phủ, nhận diện thương hiệu và tệp khách hàng trung thành, "dọn đường" tốt cho mảng online. Ngược lại, khi chuỗi làm tốt mặt online và hiểu người dùng, mảng offline sẽ trở thành một kênh mua hàng cộng thêm hiệu quả.

Loại hình doanh nghiệp nào nên chớp thời cơ?

Trước tiên, doanh nghiệp dựa vào bán sỉ và chỉ có ít cửa hàng giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, có thể tận dụng cơ hội thâu tóm mặt bằng ở vị trí thuận tiện với mức giá rẻ để giúp người tiêu dùng nhận biết thương hiệu tốt hơn. Thêm vào đó, việc chuyển sang bán lẻ từ bán sỉ, trong lúc công nợ chưa thu hồi được, mà mặt bằng lại rẻ, thuận tiện mua bán, đương nhiên là lời giải thích hợp lý cho bài toán đảm bảo việc làm cho người lao động và giúp doanh nghiệp sống sót qua giai đoạn khó khăn. Các điểm bán hàng cũng có thể đóng vai trò là nơi tập kết hàng để giao cho khách mua trực tuyến nhanh nhất.

Thứ hai, doanh nghiệp bán lẻ hàng tiêu dùng thiết yếu hoặc cung cấp sản phẩm mà vốn thường được xem là hàng xách tay. Ở thị trường Việt Nam, riêng với ngành mỹ phẩm - thị trường với hàng loạt hàng giả núp bóng xách tay bán  tràn lan trên mạng, mở chuỗi cửa hàng vừa là cách tăng độ nhận diện, vừa là cách để tạo uy tín với các thương hiệu lớn thông qua sức mạnh của hệ thống kênh bán hàng truyền thống.

Dù vậy, cần biết rằng vận hành chuỗi không hề dễ, khi công việc này đòi hỏi nền tảng quản trị tốt, nếu không sẽ "đứt gánh" rất nhanh. Từ hệ thống quản trị tài chính, hàng hóa cho đến chăm sóc khách hàng và nhân sự, tất thảy đều cần sự chỉn chu, song song với đó là chiến lược quản trị nội bộ tốt, để có thể thích ứng nhanh với tình hình dịch bệnh thay đổi đột ngột. Do đó, nếu mở cửa hàng nhanh, nhiều với mong muốn giành vị trí đắc địa, tăng độ nhận diện, nhưng lại không sở hữu nền tảng quản trị tốt và sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì rất dễ rơi vào khủng hoảng.


Thiết kế logo, nhận Thương hiệu VÉLO CHIC - do đội ngũ họa sĩ thiết kế An Thắng Branding thực hiện

 

Vậy, cần chuẩn bị tăng nhận diện thương hiệu như thế nào?

Trước khi quyết định mở mới hay mở rộng cửa hàng, nhà quản trị phải xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu bài bản, bắt đầu từ việc nghiên cứu, phân tích và lập chiến lược thương hiệu, cho đến thiết kế, đăng ký bảo hộ hệ thống nhận diện, cuối cùng là áp dụng vào thực tế.

Có thể nói, hệ thống nhận diện thương hiệu là tất cả loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng là "dấu ấn" hiện hữu ở mọi nơi của doanh nghiệp. Thế nên, nó cần được thể hiện mạnh mẽ về mặt hình ảnh. Một hệ thống nhận diện thương hiệu có thể gồm tên gọi, logo, khẩu hiệu, nhạc hiệu, bao bì, nhãn mác, màu sắc chủ đạo, hình ảnh đồ họa, tài liệu giới thiệu, tài liệu bán hàng, tài liệu đào tạo, ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo, danh tiếp, ấn phẩm văn phòng,...

Nếu mở cửa hàng nhanh, nhiều với mong muốn giành vị trí đắc địa, tăng độ nhận diện, nhưng lại không sở hữu nền tảng quản trị tốt và sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì rất dễ rơi vào khủng hoảng.

Hệ thống nhận diện thương hiệu chính là thứ "đập vào mắt" người tiêu dùng, để họ nhìn thấy và nhận ra thương hiệu của bạn trong cuộc sống hằng ngày. Mục tiêu của hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là tạo sự nhận biết, sự khác biệt, thể hiện đặc thù doanh nghiệp mà còn nhắm đến việc tác động đến nhận thức, tạo cảm giác về quy mô, tính chuyên nguyện của doanh nghiệp với khách hàng và công chúng, tăng khả năng cạnh tranh.

Để tăng hiệu quả, nhà quản trị cần chú ý đến hạng mục nhận diện tại cửa hàng, khi đây là nơi các nhân viên bán hàng đón tiếp và phục vụ khách hàng. Đây là một trong các địa điểm quan trọng, giúp truyền tải hình ảnh và thông điệp của thương hiệu, do đó, các ứng dụng trong hạng mục này nhất định phải đồng bộ với nhận diện cốt lõi đã nêu.

Cuối cùng, không thể không kể đến việc duy trì truyền thông. Trong thời điểm thuận lợi, doanh nghiệp nên truyền thông và trong thời điểm không thuận lợi, doanh nghiệp càng phải truyền thông. Theo một nghiên cứu về suy thoái kinh tế, trong 600 doanh nghiệp thuộc 16 nhóm ngành, kết quả cho thấy, doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoặc tăng ngân sách truyền thông trong giai đoạn suy thoái có mức tăng doanh số gấp nhiều lần so với doanh nghiệp loại trừ hoặc giảm ngân sách truyền thông trong cả thời điểm giảm phát và tăng trưởng sau đó.

 

An Thắng Branding đặt giá trị khách hàng lên hàng đầu 

Đến với các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp của An Thắng Branding quý khách sẽ được:

+ Logo thiết kế ấn tượng phản ánh một cách rõ nét thương hiệu doanh nghiệp.

+ Cẩm nang (Guidelines) hướng dẫn sử dụng logo đầy đủ, quy định về màu sắc, tỷ lệ, font chữ, bản thuyết trình về ý nghĩa logo,...

+ Quý khách sẽ được tư vấn thiết kế logo nhận diện thương hiệu độc đáo và chuyên nghiệp nhất.

+ Quý khách nhận được hình ảnh thiết kế 3D phối cảnh.

+ Quý khách nhận bộ sản phẩm logo với file định dạng thiết kế theo yêu cầu.

+ Logo của Công ty được An Thắng Branding lưu lại trên Sever miễn phí trong một năm, Quý khách liên hệ như tải về bất cứ khi nào.

Quý khách đang có nhu cầu về thiết kế logo chuyên nghiệp, nhận diện thương hiệu đẹp, cần báo giá thiết kế logo, tham khảo các mẫu thiết kế logo độc đáo hãy liên hệ với Công ty chúng tôi tư vấn miễn phí và sở hữu mẫu logo đẹp và sáng tạo nhất.

THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY PHẦN 1
CÁCH ÁP DỤNG TỶ LỆ VÀNG TRONG THIẾT KẾ LOGO
CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TỪ CON SỐ 0
CÁCH THIẾT KẾ LOGO HOÀN HẢO
CHỌN THƯƠNG HIỆU TRƯỚC HAY DOANH SỐ TRƯỚC