CHỌN THƯƠNG HIỆU TRƯỚC HAY DOANH SỐ TRƯỚC

CHỌN THƯƠNG HIỆU TRƯỚC HAY DOANH SỐ TRƯỚC

17:18 - 22/05/2017

 

Lựa chọn làm thương hiệu hay doanh số được xem là cuộc đấu tranh tư tưởng giữa tầm nhìn dài hạn và "cơm áo gạo tiền" trước mắt.

" Phải tập trung cho bán hàng trước, xây dựng thương hiệu (Branding) thì từ từ rồi tính", "Công ty mới mà, làm thương hiệu để khi nào có tiền rồi làm", "Có thực mới vực được đạo, ngân sách phải ưu tiên để thưởng cho các bạn Saler trước, làm nhận diện thì tốn kém lắm",... Đây không chỉ là suy nghĩ chung của đa phần các chủ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lựa chọn làm thương hiệu hay doanh số được xem là cuộc đấu tranh tư tưởng giữa tầm nhìn dài hạn và "cơm áo gạo tiền" trước mắt.

Trước khi cân nhắc có làm thương hiệu hay không, chủ doanh nghiệp cần phải hiệu thương hiệu là gì? Thương hiệu là vô hình, nó là những gì mà người khác nghĩ về bạn. Như vậy làm thương hiệu tức là hoạt động nhằm khắc sâu thương hiệu vào tâm trí của khách hàng, làm cho khách hàng yêu mến và nhớ rõ về thương hiệu, thường là qua một sự khác biệt nào đó.

Đối với rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc làm thương hiệu được xem là xa xỉ, nhất là khi hiệu quả của nó là rất khó để đo lường. Tuy nhiên chúng ta đều thấy rằng, không phải ngẫu nhiên mà các thương hiệu được nhiều người tiêu dùng lại thuộc về các ông lớn có hình ảnh thương hiệu được đầu tư bài bản. Vì vậy, hãy đừng bỏ qua làm thương hiệu và hãy bắt đầu từ những bước đi nhỏ.

Thiết kế logo VIE - do đội ngũ họa sĩ thiết kế An Thắng Branding thực hiện

 

Think big, start small

Làm thương hiệu xong không có nghĩa doanh nghiệp bạn sẽ lập tức bán được hàng. Thương hiệu không thể tự nhiên biến doanh nghiệp trở nên "vĩ đại" trong mắt khách hàng. Thương hiệu làm nhiệm vụ xây dựng tình yêu cho sản phẩm và dịch vụ, tạo ra sự khác biệt và cuối cùng là làm tăng tỷ lệ lựa chọn sản phẩm của khách hàng, từ đó tăng doanh số cho doanh nghiệp. Sản phẩm, dịch vụ tốt luôn là "nền tảng tốt" để thúc đẩy doanh số. Tuy nhiên, làm thế nào nếu tất cả các sản phẩm trên thị trường để tốt tương tự nhau? Lúc này, phần thắng sẽ nghiêng về ai biết làm thương hiệu bài bản, hiểu được cách xây dựng sự khác biệt thương hiệu.

Càng kinh doanh nhỏ, càng phải chú trọng làm thương hiệu. Tùy thuộc vào ngành hàng và giai đoạn phát triển của từng doanh nghiệp để quyết định thời điểm nào nên làm và thương hiệu được đầu tư nhiều hay ít.

Bên cạnh đó, thấu hiệu cũng được xem là một chìa khóa giúp doanh nghiệp làm thương hiệu hiệu quả, đầu tư cho thương hiệu khi sản phẩm chưa có một giá trị rõ ràng thì cũng giống như việc "ném tiền qua cửa sổ". Tuy nhiên, nếu như sản phẩm của bạn tốt nhưng doanh nghiệp lại không chú trọng đến thương hiệu, khách hàng sẽ không thấy được giá trị của thương hiệu.

 

An Thắng Branding đặt giá trị khách hàng lên hàng đầu 

Đến với các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp của An Thắng Branding quý khách sẽ được:

+ Logo thiết kế ấn tượng phản ánh một cách rõ nét thương hiệu doanh nghiệp.

+ Cẩm nang (Guidelines) hướng dẫn sử dụng logo đầy đủ, quy định về màu sắc, tỷ lệ, font chữ, bản thuyết trình về ý nghĩa logo,...

+ Quý khách sẽ được tư vấn thiết kế logo nhận diện thương hiệu độc đáo và chuyên nghiệp nhất.

+ Quý khách nhận được hình ảnh thiết kế 3D phối cảnh.

+ Quý khách nhận bộ sản phẩm logo với file định dạng thiết kế theo yêu cầu.

+ Logo của Công ty được An Thắng Branding lưu lại trên Sever miễn phí trong một năm, Quý khách liên hệ như tải về bất cứ khi nào.

Quý khách đang có nhu cầu về thiết kế logo chuyên nghiệp, nhận diện thương hiệu đẹp, cần báo giá thiết kế logo, tham khảo các mẫu thiết kế logo độc đáo hãy liên hệ với Công ty chúng tôi tư vấn miễn phí và sở hữu mẫu logo đẹp và sáng tạo nhất.

THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY PHẦN 1
CÁCH ÁP DỤNG TỶ LỆ VÀNG TRONG THIẾT KẾ LOGO
CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TỪ CON SỐ 0
CÁCH THIẾT KẾ LOGO HOÀN HẢO
CẮT GIẢM CHI PHÍ VÀ TĂNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU